Cách làm kem sữa chua việt quất mát lạnh dễ ghiền

Bạn đang tìm kiếm một món kem mới lạ để thay đổi khẩu vị? Vậy, bạn đã biết đến cách làm kem sữa chua việt quất đặc biệt, món kem kết hợp giữa vị sữa chua và hương việt quất gây nghiện chưa? Cùng trổ tài làm ngay món kem ngon mát lạnh xua tan nắng nóng nhé!

Sự đa dạng trong kết hợp nguyên liệu đã tạo nên một thế giới kem nhiều hương vị và sắc màu. Bên cạnh những món kem đã quen thuộc như kem chuối, kem dừa, kem bí đỏ, kem xoài, kem đậu xanh… thì kem sữa chua việt quất như một làn gió mới lạ khiến những tín đồ kem mê tít. Vị sữa chua vừa thơm béo, vừa chua thanh kết hợp đơn giản cùng với những quả việt quất có vị ngọt chua thanh còn tươi mới mang đến cho bạn một món kem thơm ngon khó cưỡng và dễ nghiện.

Việt quất được yêu thích không chỉ bởi vì vị ngon của chúng mà còn vì chúng có nhiều lợi ích sức khỏe, sự trẻ hóa và làm đẹp da cho bạn.

Cách làm kem sữa chua việt quất rất đơn giản, bạn không cần dùng máy và các dụng cụ phức tạp. Thay vào đó, chỉ với một chiếc máy xay sinh tố và vài bước thực hiện là đã có món kem khác lạ sẵn sàng cho bạn thưởng thức bất cứ lúc nào.

Nguyên liệu

  • Sữa chua có đường: 200 gam
  • Việt quất tươi: 200 gam

Dụng cụ

  • Máy xay sinh tố, âu nhỏ, cây khuấy, khuôn làm kem

Hướng dẫn cách làm

Xay nát việt quất

Trước khi xay, bạn mang việt quất tươi đi rửa thật sạch, có thể ngâm nước muối pha loãng trước khi rửa. Sau khi rửa xong cho việt quất ra rổ và để ráo nước hoàn toàn. Cho việt quất vào máy xay sinh tố và nhấn nút xay ở tốc độ nhỏ nhất cho đến khi việt quất nát ra là được.

Lưu ý rằng bạn nên xay nát mà không nên xay nhuyễn. Bởi những miếng việt quất nhỏ lẫn trong kem khi thưởng thức sẽ mang đến cảm giác ngon miệng hơn.

Trộn hỗn hợp việt quất sữa chua

Cho việt quất sau khi xay xong vào âu cùng với sữa chua rồi dùng muôi trộn hai nguyên liệu lại với nhau.

Ở bước này, có một thao tác đơn giản nhưng làm món kem đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Bạn khuấy hỗn hợp theo hình tròn và một chiều để tạo ra những đường vân màu trắng của sữa chua và tím của việt quất xen kẽ nhau.

Tạo hình kem

Cho hỗn hợp sữa chua việt quất và0 khuôn làm kem, đậy kín nắp và đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức hương vị thơm ngon mát lạnh không thấy chán của món kem này.

Công dụng của kem sữa chua việt quất

Kem sữa chua việt quất không chỉ ngon mát giải nhiệt mùa hè mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể.

Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn có tác dụng đặc biệt trong việc cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, điều hòa nhu động ruột. Trong sữa chua còn chứa nhiều chất khoáng như kali, magiê, canxi, protein và vitamin nhóm B… có tác dụng hồi phục sức khỏe, tăng cường sức khỏe xương, giúp giảm cân hiệu quả, cải thiện hệ miễn dịch…

Việt quất có rất nhiều loại như việt quất đen, nam việt quất, việt quất xanh, viết quất đầm lầy… Loại quả này chứa nhiều vitamin A, C, E, K, dồi dào chất khoáng và chất xơ. Đặc biệt, việt quất còn cung cấp vitamin B-complex, pantothenic acid, riboflavin và acid folic có tác dụng giúp cơ thể chuyển hóa chất béo, protein, carbohydrate và tăng cường trao đổi chất chống lão hóa.

Theo các nghiên cứu khoa học, bổ sung việt quất vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe xương, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe tinh thần…

Kem sữa chua việt quất không chỉ là món tráng miệng ngon lành mà còn có nhiều tác dụng với sức khỏe. Vì vậy, nhanh tay tham khảo và thực hiện ngay món kem đặc biệt này, bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *