Công nghệ máy làm kem mới nhất

Hiệu quả trộn nguyên liệu tốt hơn, khả năng đồng nhất chất béo nhỏ mịn hòa tan đều trong nước và khả năng loại bỏ nguy cơ nhiễm khuẩn kem thành phẩm là xu hướng phát triển chủ đạo của công nghệ máy làm kem.

> Sự phát triển của công nghệ sản xuất kem

Đồng nhất cao hỗn hợp nguyên liệu giúp làm kem ngon, tối ưu được độ bông mềm mịn của kem, mix được nhiều vị kem đa dạng cho người tiêu dùng. Còn khả năng làm sạch đảm bảo sức khỏe và giữ cho hương vị kem luôn tươi mới.

Công nghệ máy làm kem kinh doanh luôn phát triển và tự động hóa làm thay mọi công đoạn từ đơn giản đến phức tạp cho người sử dụng, trong đó công đoạn tự động làm sạch là rất quan trọng, giúp hạn chế sử dụng chất thanh trùng và bảo quản vừa gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng, vừa làm giảm hương vị tươi ngon của kem.

Các món tráng miệng đông lạnh vẫn đang là một mặt hàng chủ lực, nhưng người tiêu dùng có hiểu biết và có ý thức về sức khỏe đang chuyển sang các món ăn “thượng lưu” với các thành phần tự nhiên ít chất béo, không có chất bảo quản và không có các thành phần thanh trùng hóa học khác… và kem cũng nằm trong sự yêu thích mới này của các khách hàng.

Các sản phẩm kem hiện nay bao gồm các thành phần không chứa đường hóa học, được chế biến tối thiểu với các chất tạo hương vị để phù hợp với khẩu vị mê đắm, kem tươi (sử dụng ngay mà không bảo quản đông cứng) với các hương vị tự nhiên được tạo nên từ hoa quả tươi là thị hiếu mới đầy “sang trọng” của người tiêu dùng hiện nay. Để duy trì khả năng cạnh tranh, các nhà sản xuất kem phải điều chỉnh dây chuyền sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong khi vẫn duy trì chu kỳ làm sạch hệ thống làm kem càng ngắn càng tốt.

Trộn hỗn hợp kem đòi hỏi mức độ linh hoạt và hiệu quả cao, xử lý được nhiều loại nguyên liệu khô và lỏng, phải thích ứng với sự biến động của nhu cầu kem theo mùa và tạo ra một danh mục các sản phẩm kem đa dạng, sáng tạo.

Đối với các sản phẩm kem đóng gói, để kéo dài thời hạn sử dụng, các nhà sản xuất giữ chất lượng kem bằng cách thêm các thành phần ngăn chặn sự hình thành nhiều tinh thể băng trong quá trình bảo quản đông lạnh. Với kem tươi thì không cần phải vậy, sản xuất kem tươi hoàn toàn tự nhiên và chỉ cần máy làm kem tươi nhỏ gọn có công nghệ hiện đại.

Thanh trùng các sản phẩm thực phẩm lỏng thương mại thường diễn ra trước khi đóng gói để ngăn ngừa nhiễm khuẩn. Hỗn hợp kem là một ngoại lệ, nó được khuấy trộn chậm trong bể trữ kem thành phẩm lạnh trong vòng một ngày mà không cần xử lý gì thêm trước khi đóng gói đông lạnh. Điều này đảm bảo quá trình kết tinh chất béo và hydrat hóa thích hợp các thành phần chức năng để tạo ra kem ngon, điều này cần thiết cho chất lượng kem thành phẩm và tính chất bảo quản của kem.

Trong thời gian lưu trữ dài, hỗn hợp kem rất nhạy cảm với nhiễm khuẩn. Bất kỳ dư lượng kem nào còn lại trong máy làm kem sau khi làm sạch có thể thúc đẩy sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh nghiêm trọng, đồng thời không thể cho ra những mẻ kem ngon tiếp theo khi những công cụ chế biến kem không còn trong trạng thái thanh trùng tinh khiết.

Công nghệ vệ sinh trong máy làm kem

Thiết kế tiêu chuẩn của một bể kem là một bình hình trụ làm lạnh được cách nhiệt và máy khuấy gắn trên đỉnh.

Bóng phun tĩnh thường được sử dụng để làm sạch bên trong máy, nhưng do tính chất bất động của thiết bị này, rất khó để tẩy rửa tất cả các bề mặt của bể làm kem và thiết bị khuấy trong bể bằng dung dịch tẩy rửa.

Hơn nữa, do hàm lượng chất béo cao và tính dính bám chặt của các hạt, chẳng hạn như mảnh sô cô la và trái cây bám chặt rất khó để làm sạch, đặc biệt ở mặt dưới của lưỡi dao khuấy.

Để đảm bảo làm sạch kỹ lưỡng cần có thêm nước, chất tẩy rửa và thời gian; điều này tác động đến sản lượng trên giờ và lợi nhuận từ máy làm kem.

Thay vào đó, công nghệ mới sử dụng các thiết bị phun tia nước phản lực quay có tác động tẩy rửa cao sẽ làm giảm thời gian làm sạch và cải thiện hiệu quả của máy làm kem.

Thiết bị phun quay này di chuyển theo mô hình 3D loại bỏ ngay cả những cặn bẩn khó tẩy nhất, công nghệ đầu phun quay có thể giảm mức tiêu thụ nước và hóa chất tẩy rửa tới 60% so với với công nghệ bóng phun tĩnh truyền thống.

Tối ưu mô tơ trộn và vệ sinh các cánh khuấy

Làm sạch mặt dưới của các lưỡi khuấy là khía cạnh quan trọng nhất trong việc làm sạch máy làm kem, vì nó không tiếp xúc trực tiếp với tia nước phun từ trên đỉnh bể. Điều quan trọng là công nghệ máy làm kem mới đã tối ưu máy trộn và các cánh khuấy với thiết kế mở, dễ làm sạch để cho quá trình vệ sinh tự động trong máy diễn ra dễ dàng.

Thiết kế mới này không có sự chồng chéo giữa các lưỡi khuấy và loại bỏ các điểm mù mà chất lỏng làm sạch không phun vào được. Cấu hình độc đáo của các lưỡi khuấy cánh quạt cho phép các tia nước tác động mạnh vào mặt dưới của lưỡi dao.

Kiểu thiết kế các cánh trộn này đảm bảo hỗn hợp kem được trộn đồng nhất mịn màng trong khi vẫn giữ mức tiêu thụ năng lượng điện ở mức tối thiểu, đồng thời dễ làm sạch. Đây là điểm mấu chốt luôn được phát triển mới trong công nghệ máy làm kem kinh doanh.

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Máy Làm Kem Hải Âu trên google