Lợi nhuận từ bán kem tươi có cao không?

Nhiều người vẫn luôn nung nấu ý định khởi nghiệp từ món kem tươi được yêu thích quanh năm suốt tháng. Tuy nhiên, họ cũng không khỏi thắc mắc lợi nhuận từ bán kem tươi có cao không và đầu tư bao nhiêu là đủ? Bài viết này của chúng tôi sẽ là lời giải đáp rõ nhất.

Kem tươi với nhiều hương vị độc đáo vẫn là món ăn vặt hấp dẫn không thể thiếu của giới trẻ dù là mùa hè hay mùa đông. Theo các nghiên cứu, thưởng thức kem tươi vừa giúp cơ thể sảng khoái, giải tỏa stress, lại tạo cơ hội gắn kết bạn bè, người thân bằng những câu chuyện phiếm qua ly kem mà không hề độc hại như ly rượu.

Với xu thế này, rất nhiều ý tưởng kinh doanh kem tươi mới mẻ đã được nảy sinh như mở quán kem ly, kem cốc, lẩu kem, buffet kem…Phải nói rằng, đây là món ăn vặt có thể tận dụng để kinh doanh ở bất kì thời điểm nào trong năm với hình thức kinh doanh nhẹ nhàng, hiệu quả và lợi nhuận từ bán kem tươi khá cao.

1. Thị trường kinh doanh kem tươi tiềm năng

Nhu cầu thị trường ổn định

Thị trường bán kem tươi cũng rất ổn định, ít biến động, khả năng cạnh tranh có nhưng không quá gay gắt. Tập khách hàng để bán kem tươi rất rộng rãi, không phân biệt tuổi tác, giới tính, công việc, trình độ, miễn là có niềm yêu thích với món ăn này. Hơn nữa, giá trị cho một ly kem cũng khá rẻ nên ai cũng dễ dàng mua được

Vốn đầu tư ít, quay vòng nhanh

Kinh doanh kem tươi không yêu cầu chi phí đầu tư cửa hàng hay trang thiết bị cầu kỳ. Còn muốn mở rộng quy mô, hướng đến phân khúc khách hàng có thu nhập, thì bạn có thể đầu tư một cửa hàng kem theo phong cách riêng. Biến không gian quán kem trở thành địa điểm “sống ảo” của giới trẻ cũng không phải ý kiến tồi.

Yêu cầu vốn đầu tư ít dẫn đến khả năng quay vòng vốn nhanh giúp cho cá nhân kinh doanh kem tươi nhanh chóng tái đầu tư mở rộng, không lo đọng vốn.

Những mô hình kinh doanh kem tươi hút khách, thu lời cao

Để có được lợi nhuận cao, kinh doanh kem tươi không chỉ dừng lại ở dạng quán vỉa hè hay bán dạo, bán rong như trước kia. Mô hình kinh doanh kem tươi hiện nay thường theo một trong những hình thức sau:

– Cửa hàng, quán kem chuyên về các loại kem tươi truyền thống kết hợp với hiện đại, hoặc cửa hàng kem Ý sang trọng, giá thành khá đắt đỏ nhưng chuyên biệt.

– Mô hình thức uống kết hợp với kem tươi như: cà phê kem tươi, trà sữa kem tươi, trà và kem tươi,… đem lại thực đơn phong phú cho khách hàng chọn lựa.

– Mô hình 3 kết hợp “đồ uống – bánh – kem tươi” như: trà – bánh – kem tươi tạo không gian “sang chảnh”, hợp với xu thế thưởng thức ẩm thực kết hợp ăn uống của giới trẻ ngày nay.

Một số mô hình quán kem phổ biến:

Quán kem tươi: mô hình được nhiều người hướng tới kinh doanh vì “vốn ít lời nhiều”, chỉ cần sắm một chiếc máy làm kem nhưng lại có lượng khách hàng tương đối nhiều. Tuy nhiên vì sự phổ biến mà độ cạnh tranh cũng cao hơn.

– Quán kem cuộn Thái Lan: khách hàng sẽ lựa chọn hương vị yêu thích và thợ làm kem sẽ dầm chung với kem lỏng rồi làm đông bằng máy. Tuy nhiên vì đầu tư giá thành khá cao nên kem cuộn cũng không giữ được độ “hot” như ban đầu.

– Quán kem Ý: kem Ý nhận được nhiều sự quan tâm bởi hương vị rất đặc trưng. Để theo mô hình quán kem Ý, ngoài mua các thiết bị đặc thù, bạn cần phải có kiến thức và am hiểu sâu về loại kem này.

– Quán bingsu: Bingsu (kem tuyết) là một dạng đá bào được trộn chung với xi-rô bắt nguồn từ đất nước Hàn Quốc và được giới trẻ rất yêu thích. Tuy vậy, muốn kinh doanh bingsu, số tiền vốn phải bỏ ra cao hơn nhiều so với các máy làm kem khác. Trung bình một chiếc máy làm bingsu có giá khoảng 80 triệu đồng.

Lợi nhuận thu được từ bán kem tươi có cao không?

Ước tính 1kg nguyên liệu bột làm kem Ý có thể cho ra đến 8 mẻ, từ 5 – 7kg kem tươi. Như vậy, chi phí để làm ra phần kem cho một khách hàng, bao gồm cả chi phí của nguyên liệu khác, là khá rẻ, chỉ từ 5 – 20.000 đồng tùy loại.

Đối với các quán kem bình dân, giá bán kem tươi thường rơi vào 20 – 50.000 đồng/phần kem. Còn đối với những quán kem Ý hoặc quán kem có thương hiệu riêng thì giá kem từ 50 – 100.000 đồng/phần là điều bình thường.Tính trung bình, nếu bán trong ngày hết 5kg kem tươi (khoảng 70 – 80 phần kem), thì bạn sẽ thu được ít nhất 1.500.000 – 3.500.000 đồng. Sau khi trừ đi tất cả các chi phí như công sản xuất, thuê mặt bằng, thuê nhân viên, marketing,.. thì mức lợi nhuận từ bán kem tươi rơi vào khoảng 40 – 45% doanh thu.

Nếu vào những ngày trời nóng, số lượng kem tiêu thụ sẽ “khủng” hơn do nhu cầu tăng lên. Một quán kem có thể bán được vài trăm phần kem một ngày là chuyện rất bình thường. Chưa kể nếu đã có kinh nghiệm, bạn sẽ biết cách tối ưu hóa chi phí mà vẫn làm được nhiều kem hơn, gia tăng nguồn lợi nhuận thu được.

2. Bí quyết để bán kem tươi thu lời cao

Chọn nguồn cung cấp nguyên liệu uy tín, đáng tin cậy, chất lượng

Trước khi bắt tay vào kinh doanh, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và lập ra một danh sách chi tiết về nguồn nguyên liệu, vật dụng, công cụ làm kem cần mua. Liên hệ tham khảo với nhiều nhà cung cấp khác nhau trước khi quyết định mua hàng hay hợp tác lâu dài với bên nào. Bạn có thể tự tìm hiểu thông tin và giá cả thông qua các website, forum… để chọn lựa cho mình một nhà cung cấp uy tín, đáng tin cậy và có chất lượng xứng đáng với túi tiền.

Lợi nhuận là vấn đề thiết yếu với người kinh doanh, tuy nhiên phải đi kèm với an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc chọn lựa nguyên liệu kỹ lưỡng, có nhãn mác, có thương hiệu rõ ràng giúp đảm bảo sức khỏe của cả khách hàng lẫn uy tín cho quán.

Chọn mô hình kinh doanh đúng đắn

Thay vì mở một quán bán quá nhiều loại kem mà không có một định hướng rõ ràng, hãy xây dựng quán kem theo một mô hình cụ thể, phù hợp điều kiện cá nhân và đối tượng khách hàng nhất định.

Nếu bạn có ít vốn thì nên chọn mặt bằng vừa phải, cộng thêm vài bộ bàn ghế nhựa, bảng menu, ô che. Nên chọn địa điểm kinh doanh ở gần trường học, chợ, công viên, khu vui chơi giải trí, khu dân cư, bởi những khu vực này có nhiều người qua lại đặc biệt là giới trẻ – khách hàng chính của món ăn này.

Đối với quán có quy mô nhỏ, hãy trang trí quán theo phong cách dễ thương, màu sắc nổi bật và lạ mắt, kết hợp âm nhạc để tạo không gian trẻ trung. Hãy trang bị thêm mạng wifi nếu có thể để phục vụ nhu cầu lướt web, giải trí của khách hàng. Với những quán kem có quy mô lớn, hãy thiết kế không gian sang trọng, thoải mái bằng cây cảnh hoặc tranh ảnh.

Sở hữu bí quyết, công thức làm kem tươi ngon, độc đáo

Bên cạnh những món kem tươi cơ bản, bạn cần không ngừng học hỏi và sáng tạo ra những hương vị kem mới với bí quyết riêng, mang dấu ấn tay nghề và tạo điểm nhấn trong tâm trí khách hàng. Xu hướng dùng kem tươi kèm với thức uống hiện nay đang rất được yêu thích.

Sự cao cấp trong cách chọn nguyên liệu, cách chế biến, giúp khách hàng có cảm giác được trải nghiệm những hương vị kem tươi tưởng chừng chỉ có ở những nhà hàng, khách sạn ở ngay quán kem của bạn và sẽ hứa hẹn sự trở lại.

Chọn máy làm kem tươi tốt, làm kem hiệu quả, an toàn và chi phí vận hành thấp

Kinh doanh quán kem đòi hỏi sự chuyên nghiệp, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng kem đạt vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, máy làm kem tươi tự động trở thành lựa chọn tối ưu cho người kinh doanh dịch vụ này. Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều chủng loại máy làm kem tươi được nhập khẩu với hình thức cũng như chất lượng, giá thành đa dạng.

Mong muốn cụ thể hóa ý tưởng kinh doanh kem tươi của khách hàng, Tập đoàn HA không ngừng cải tiến công nghệ để cho ra đời những mẫu máy làm kem mới chất lượng, phục vụ tối đa nhu cầu kinh doanh.

Với cải tiến trong kỹ thuật, Máy làm kem HA có thời gian sản xuất kem nhanh, chỉ mất 3 – 5 phút cho một mẻ kem tươi. Máy cũng tích hợp nhiều dạng khuôn làm kem khác nhau, giúp tạo phong cách riêng cho cửa hàng.

Khả năng kiểm soát nhiệt thông minh và tùy chỉnh độ xốp giúp kem luôn tươi ngon. Máy có hệ thống đếm lượng kem bán ra giúp bạn chủ động trong kinh doanh, dễ dàng kiểm soát nhân viên và điều chỉnh kế hoạch trong tương lai.

Máy làm kem tươi HA có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và dễ di chuyển. Hệ thống máy được sản xuất theo quy trình khép kín, giúp hạn chế tối đa bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập. Các linh kiện chính được nhập khẩu theo tiêu chuẩn châu Âu và có gắn tem chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 & CE Marking. Thời gian bảo hành máy làm kem tươi HA lên đến 3 năm.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về lợi nhuận từ bán kem tươi có cao không, để bắt đầu ý tưởng kinh doanh hiệu quả ngay từ hôm nay.

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Máy Làm Kem Hải Âu trên google