Những điều bạn cần lưu ý khi dùng máy làm kem ở từng công đoạn

lưu ý khi dùng máy làm kem

Chắc hẳn bước khó khăn đầu tiên bạn vấp phải là chọn máy làm kem tươi. Sau đó, bạn cần tìm hiểu cách sử dụng máy làm kem với các loại máy làm kem khác nhau. Tuy nhiên, máy làm kem cũng như rất nhiều thiết bị công nghệ khác như máy làm đá, máy lạnh, tủ đông… đều có những lưu ý riêng khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp và ghi nhớ về những lưu ý khi dùng máy làm kem.

1. Máy làm kem

Máy làm kem là một trong những sản phẩm công nghệ làm mưa làm gió mấy năm gần đây. Vì nhu cầu ăn uống và tự sản xuất của người tiêu dùng đang dần tăng cao. Họ sợ phải sử dụng các sản phẩm công nghiệp lớn, sản xuất hàng loạt trên thị trường, và e ngại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, các máy làm kem gia đình và máy làm kem kinh doanh quy mô nhỏ và vừa được lên ngôi.

Mặc dù có nhiều loại máy làm kem với công nghệ và công suất khác nhau. Tuy nhiên, những lưu ý khi dùng máy làm kem đều có sự tương đồng. Bạn nên ghi nhớ kỹ những lưu ý khi dùng máy làm kem mà chúng tôi sắp nêu dưới đây để nâng cao chất lượng thành phẩm, cũng như giúp máy nâng cao tuổi thọ. Không chỉ thế, bạn còn có thể tính toán tiết kiệm nguyên liệu hợp lý hơn, sản xuất các mẻ kem có chất lượng đồng nhất.

vệ sinh toàn bộ máy

2. Điều cần lưu ý khi dùng máy làm kem

2.1. Trước khi làm kem

– Lưu ý đầu tiên dành cho bạn chính là vấn đề vệ sinh thiết bị. máy làm kem là sản phẩm sản xuất đồ ăn uống, vì vậy cần có yêu cầu cao về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước khi sử dụng làm kem và sau khi tiêu thụ hết chỗ kem làm được, bạn nên tháo rời các bộ phận máy và vệ sinh, chú ý lau lại với vải mềm sạch cho khô trước khi dùng tiếp hoặc lưu máy vào kho.

– Lưu ý khi dùng máy làm kem là trước bước đưa nguyên liệu vào máy, ghi nhớ lau thật khô tô đông lạnh rồi mới cho vào ngăn đá tủ lạnh. Tô này cần đảm bảo đủ độ lạnh trước khi đưa vào máy để làm kem. Đó là lý do bạn cần để tô lạnh tới tận 8 tiếng trong ngăn đá trước đó. Bạn có thể kiểm tra độ lạnh của tô bằng cách lắc qua lắc lại. Nếu tiếng lọc xọc không còn nghĩa là chất lỏng làm lạnh trong tô đã đông hoàn toàn. Tuyệt đối không làm nóng tô này các bạn nhé!

tô đông lạnh

– Chú ý khi đưa tô lạnh vào ngăn đá: dung dịch nước muối đặc trong cối sau khi đông nếu làm cối bị phù, bạn cần xả bớt hơi nhờ nút xả trên mặt cối.

2.2. Khi sử dụng làm kem

– Giai đoạn sử dụng: trước khi dùng máy làm kem, bạn nên khởi động máy một lúc, khoảng vài phút, sau đó mới đưa nguyên liệu làm kem vào. Và vật liệu muỗng dùng để múc kem cũng có lưu ý riêng. Bạn nên dùng loại muỗng nhựa hay silicon để múc kem, không dùng các loại muỗng inox, muỗng sắt vì có thể làm trầy bề mặt tô đông lạnh.

đổ nguyên liệu

– Độ đông đặc của các loại kem là khác nhau. Điều này là do yếu tố nội hàm từ nguyên liệu làm kem. Vì vậy, bạn chỉ tắt máy sau khi thấy lượng hỗn hợp làm kem đã đủ đông đặc.

– Máy làm kem có vạch báo tối đa, đó là mức cho hỗn hợp nguyên liệu vào máy. Bạn nên chừa chỗ để khi kem đông nở ra chứ không đổ đầy quá vạch báo của máy.

– Trong khi đang làm kem, không tắt hay khởi động lại máy. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng kem. Nếu ngừng máy, hỗn hợp có thể đông lại và không trộn tiếp được. Vì vậy, bạn nên chọn lắp máy với ổ điện không bị lỏng hay chập chờn về điện.

– Máy làm kem thông minh có thể đổi chiều quay động cơ để tránh quá tải hoặc khi hỗn hợp quá đặc. Nếu vấn đề này tiếp tục diễn ra, hãy tắt máy và bật lại khi hỗn hợp sẵn sàng. Nếu không chắc chắn về việc quá tải này, chế độ ngắt an toàn của máy sẽ hoạt động và tắt động cơ. Bạn có thể rút phích cắm để làm mát nguồn điện.

– Trường hợp nhiệt môi trường quá nóng, hơn 36 độ C, kem lâu đông hơn, bạn có thể cho kem vào ngăn đá vài tiếng để đạt độ đông cần thiết rồi múc bảo quản.

rắc thêm sôcla

– Để đạt độ cứng cần thiết, thời gian làm kem khoảng 15-30 phút, không nên để máy chạy quá thời gian này.

– Hỗn hợp làm kem sau khi trộn nên nấu chín và để lạnh ít nhất 3-6 giờ. Cách này giúp kem an toàn hơn và cũng mau đông hơn, thậm chí là để đông được lâu hơn.

2.3. Sau khi làm kem xong

– Sau khi làm kem, bạn có thể chuyển chỗ kem này sang một khay lạnh khác để bày bán cho người tiêu dùng. Với máy làm kem, bạn cần tháo và vệ sinh toàn bộ từ lòng máy, đến cối và bên ngoài máy.

– Bộ phận động cơ quay không nên ngâm nước khi làm sạch để tránh mọi vấn đề rò điện sau này.

Trên đây là những lưu ý khi dùng máy làm kem. Để sản phẩm đều các mẻ và máy vận hành tốt, bạn nên tuân thủ những lưu ý đã nêu ở trên. Chúc các bạn thành công!

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Máy Làm Kem Hải Âu trên google