Cách làm kem tươi trà sữa

Trà sữa vẫn đang là món đồ uống được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Những ly trà sữa mát lạnh và ngọt ngào thơm nồng mùi trà, béo vị sữa cùng trân châu ngon dai dai luôn sẵn sàng hút hồn bất kì ai ngay lần đầu tiên nếm thử.

Cách làm kem tươi trà sữa với nguồn nguyên liệu đảm bảo sẽ giúp bạn bạn có thêm lựa chọn tươi mới hơn nếu không thích uống trà sữa như thông thường.

Cách làm kem tươi thông dụng không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, ngoài những loại kem truyền thống được làm từ các loại trái cây như dâu tây, bơ, chuối, chocolate, vanilla… thì những hương vị kem mới như kem muối biển, kem rượu vang, kem caramel… làm phong phú và mới lạ thêm cho thú vui thưởng thức kem mọi người.

Dựa trên nền tảng tự làm kem thông dụng tại nhà bằng tủ lạnh và máy làm kem tươi loại nhỏ đã biết, bạn có thể tự làm được những mẻ kem tươi với nhiều hương vị khác nhau. Trước sức hấp dẫn của những ly trà sữa, cách làm kem tươi vị trà sữa thơm béo ngon lạ nhanh chóng ra đời.

Trong ẩm thực, không phải sự kết hợp nào cũng hợp nhau, nhưng với kem tươi trà sữa thì khác, bởi chỉ riêng trà sữa dạng kem thôi cũng đã quá là hấp dẫn rồi.

Nguyên liệu

– 255ml nước lọc

– 11 túi trà đen:

– 120ml siro đường

– 118ml sữa tươi

– 118ml whipping cream

– Nguyên liệu bổ sung: trân châu tươi kích thước bình thường hoặc trân châu mini, ngoài ra còn có thể dùng nhiều loại topping khác để làm phong phú thêm cốc kem của bạn như vụn bánh oreo, chocolate chip, bánh Pretzel…

– Dụng cụ: Ly thủy tinh, bình ủ trà, máy đánh trứng, tủ lạnh hoặc máy làm kem tươi mini nếu có, hộp nhựa, thau inox…

Chọn nguyên liệu:

Túi trà đen:

Nếu bạn không muốn mua trà túi lọc có bán sẵn trên thị trường thì thay vì dùng trà túi lọc, bạn chọn mua trà từ nguồn trà lá đảm bảo dễ kiếm hơn hay còn gọi là trà khô sẽ giữ trọn vẹn hương thơm, cũng như cho ra vị trà sữa đậm đà như ở các hàng trà sữa lớn. Các loại trà thông dụng để pha chế pha trà sữa bao gồm: hồng trà (trà đen), lục trà (trà xanh) và trà Ô long.

Trà đen là loại trà phổ biến được dùng để pha trà sữa bởi nước trà cho màu nâu sáng tới đỏ đậm đẹp mắt, hương trà đen thơm ngát. Trà đen có vị đắng nhưng không gắt nên kết hợp được với sữa cho hương trà vấn vương, vị trà không bị sữa lấn át, sự kết hợp này tạo nên vị ngon khó cưỡng bởi vị ngọt của sữa quyện lẫn với vị đăng đắng của trà sẽ khiến bạn hài lòng.

Siro đường:

Chọn siro đường tự nhiên có hương vị ngon, thanh mát, có lợi cho sức khỏe.

Whipping cream:

Whipping Cream là hỗn hợp kem sữa béo có một lượng lớn chất béo trong, được dùng làm kem bông cho các món tráng miệng hay các loại bánh kem khác. Whipping Cream có nguồn gốc từ động vật và được chiết tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường, chỉ số béo 39%.

Bạn có thể mua Whipping Cream tại các siêu thị hoặc tự làm tại nhà. Để có Whipping Cream theo cách theo truyền thống, người ta vắt sữa bò rồi đem ủ trong một ngày để sữa lên men và nổi một lớp váng sữa có hàm lượng chất béo cao, đó chính là Whipping Cream. Tuy nhiên, chỉ với những trang trại bò sữa và ở khu vực gần với bạn mới có được sữa bò tươi vừa vắt xong. Do đó, cách làm Whipping Cream này là tốt nhất nhưng thực sự phức tạp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự làm Whipping Cream tại nhà khá đơn giản và dễ thực hiện như dưới đây:

Nguyên liệu:

– 183ml sữa tươi nguyên chất (không đường và chưa tách bơ)
– 111g bơ nhạt (bơ không muối)

Thực hiện:

Cho sữa tươi và bơ vào một nồi sạch và đun với lửa vừa đến khi bơ chảy và tan hết vào sữa là tắt bếp, không cần đun sôi.

Cho hỗn hợp này vào âu to rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất để cho hỗn hợp bông lên. Chỉ cần đánh bông đến khi thấy hỗn hợp này bắt đầu hơi bông cứng lại và tạo thành những đường gợn nhẹ.

Cho hỗn hợp vừa đánh xong vào tủ lạnh ít nhất một ngày và sau đó dùng để chế biến các món ăn tùy thích.

Trân châu

Loại Topping trà sữa truyền thống là trân châu được làm từ bột sắn có thể pha thêm bột nếp. Dù ngày nay trà sữa có hàng chục loại topping khác nhau với đủ hương vị và style nhưng thực khách sành điệu vẫn chọn hạt trân châu được làm từ bột sắn là loại topping chính cho đồ uống của mình. Nếu không có nguồn trân trâu đảm bảo có bán sẵn trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể tự làm trân trâu ngon tại nhà không kém gì ngoài hàng.

Topping khác

Ngoài trân châu, bạn có thể tự làm nhiều loại topping khác cho trà sữa như vụn bánh oreo, chocolate chip, bánh Pretzel, thạch và pudding…

Các bước làm kem trà sữa:

Bước 1: Đun sôi nước sau đó để nguội đến khoảng 95 độ C thì cho trà vào ủ khoảng 10 phút. Lưu ý khi ủ trà quá lâu sẽ khiến trà vừa đắng chát vừa đậm màu. Khi vớt túi trà ra không nên ép hết nước trong túi trà vì như vậy sẽ làm giải phóng chất tanin gây vị đắng trong trà.

Bước 2: Cho trà, siro đường, sữa tươi, whipping cream và vào âu lớn. Dùng máy đánh trứng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bông mịn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa đánh đều vào hộp nhựa kín rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh. Khoảng 1 tiếng khi hỗn hợp vừa đông sệt lại thì dùng thìa xới đều kem lên và tiếp tục cho vào tủ lạnh. Cứ khoảng 30 phút đến 1 tiếng lấy kem ra xới một lần. Lặp đi lặp lại khoảng 3 lần là được phần kem tơi xốp thơm ngon.

Nếu bạn có máy làm kem, chỉ cần ủ hỗn hợp nguyên liệu làm kem đã trộn đều như trên trong thời gian 10 phút trước khi đổ vào máy và máy tự làm ra kem tươi mịn màng cho bạn. Nếu muốn ăn kem cứng hơn có thể cho kem tươi vào tủ lạnh tiếp tục làm đông.

Thông thường khi pha trà sữa để kinh doanh, bột sữa và trà sau khi pha trộn cùng nhau thường được ủ ít nhất 12 giờ. Tuy nhiên, khi làm món kem vị trà sữa này bạn bỏ qua bước ủ trà sữa để làm kem trực tiếp vì bột sữa được thay bằng sữa tươi.

Khi thưởng thức kem trà sữa, bạn có thể thêm trân châu dai ngon hoặc các loại topping trà sữa khác vào ly kem để có được cảm giác như bạn đang thưởng thức ly trà sữa thật sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *