Muốn tự tay làm món kem bơ hấp dẫn, mát lạnh, béo thơm, bạn có thể thử cách làm kem bơ bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà trong bài viết này. Cách làm rất đơn giản nhưng lại có kem bơ vô cùng thơm ngon, cùng vào bếp ngay nào!
Thời gian làm món kem bơ:
– Chuẩn bị và sơ chế: 8 phút
– Chế biến: 12 phút
– Đông lạnh: 8 tiếng
Và như vậy là bạn có món kem bơ béo ngậy, mát lạnh, vừa đủ đáp ứng nhu cầu ẩm thực giải khát cho ngày hè của bạn.
Nguyên liệu và dụng cụ làm:
– 2 – 3 quả bơ sáp chín
– 3 muỗng nước cốt dừa
– 155 ml sữa tươi
– 1/2 lon sữa đặc
– 203 ml whipping cream
– 1 muỗng đường
– Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, muỗng, tô đựng…
Cách chọn nguyên liệu chính
Bơ sau khi chín rất dễ hao chất dinh dưỡng nên bạn mua với số lượng vừa phải để dùng trong 1 – 2 ngày. Bên cạnh đó, bơ được bảo quản trong tủ lạnh nhiều ngày thì hương vị cũng không còn như ban đầu.
Quả bơ chứa hơn 15 loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, không chứa Cholestorol, có chất chống oxi hóa và ngăn ngừa ung thư. Đặc biệt, bơ đã được sử dụng trong công nghệ làm đẹp rất hiệu quả. Tuy nhiên, việc lựa chọn được bơ có chất lượng và tươi ngon là việc không dễ.
Bơ sáp có thịt thơm dẻo và ngon hơn bơ thường. Loại bơ này vỏ ngoài màu xanh với những chấm vàng lấm tấm. Bơ sáp có hình dạng trái tròn và thịt ít xơ.
Khi lựa bơ chỉ cần nắn xung quanh thấy mềm cứ nghĩ sẽ chín ngọt nhưng ăn lại bị đắng, đó là do bơ bị chín ép khi còn non. Nhìn cuống bơ nếu to thì đừng chọn vì nó chưa đủ già nên sẽ bị đắng. Nên chọn bơ có cuống nhỏ và còn tươi vì như vậy quả bơ vừa được chín tới mà cũng không phải bị chín ép.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chọn những quả bơ có trái cầm chắc tay. Da bên ngoài căng mọng và không có dấu vết lạ, đục khoét, hỏng. Nếu bạn có nhu cầu mua bơ ăn liền thì cũng không chọn những quả đụng vào mềm nhũn rất dễ bị hỏng bên trong, bạn chỉ cần bóp nhẹ thấy phần thịt bên trong trái bơ mềm nhưng chắc là được.
Cách làm kem bằng máy xay sinh tố
Bước 1: Lột vỏ bỏ hạt rồi cắt trái bơ thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Tiếp theo cho vào 3 muỗng nước cốt dừa, 155 ml sữa tươi, 1/2 lon sữa đặc rồi xay hỗn hợp nguyên liệu đến nhuyễn mịn.
Bước 3: Đánh bông 203 ml whipping cream với 1 muỗng đường bằng máy đánh trứng. Sau đó, cho hỗn hợp bơ đã xay mịn từ máy xay sinh tố vào trộn đều tới khi hòa quyện.
Bước 4: Cho kem vào hộp và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh tối thiểu khoảng 8 tiếng để hộn hợp kết tinh thành cấu trúc kem đặc trưng là có thể dùng được rồi.
Thành phẩm
Kem bơ cuối cùng đã hoàn tất và bạn có thể rã đông cho kem mềm đến mức bạn tích và thưởng thức cùng gia đình bạn nhé!