Hướng dẫn cách sử dụng máy làm kem chuẩn tăng độ bền của máy

Nhiều người bắt tay vào sử dụng máy làm kem ngay cả khi chưa nắm vững cách thức. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sử dụng máy làm kem giúp kéo dài tuổi thọ máy làm kem.

Máy làm kem và nhu cầu sử dụng máy làm kem hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có ba loại máy làm kem chính: loại máy làm kem cổ điển ứng dụng cách thức làm kem cổ xưa nhưng kiểu dáng khá đẹp và phù hợp trưng bày, loại máy làm kem làm lạnh trước – phù hợp sử dụng trong gia đình do công suất làm kem thấp, và loại máy làm tự động chuyên nghiệp đa chức năng – máy này có kèm cả bộ khuấy trộn và máy làm lạnh, thậm chí là nguyên liệu phụ rắc lên hay trộn kèm vào kem.

Tuy nhiên, trong số các loại máy làm kem đó, không phải loại máy nào cũng thao tác giống nhau. Loại máy làm kem cổ điển ngày nay rất hiếm người sử dụng, còn máy tự động thì làm việc quá chuyên nghiệp; bạn chỉ cần hòa bột làm kem tươi nguyên liệu với nước rồi đổ vào máy là xong. Bởi vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ nghiên cứu cách sử dụng máy làm kem làm lạnh trước.

Cấu tạo của một máy làm kem làm lạnh trước bao gồm: tô làm lạnh, tô ngoài, phới trộn cùng trục quay chính và nắp, động cơ điện, cùng công tắc khởi động.

Tác hại của việc sử dụng máy làm kem sai cách

– Gây hư hỏng, tốn kém chi phí sửa chữa: Sử dụng máy làm kem khi chưa tìm hiểu về cấu tạo và cách thức hoạt động của máy sẽ rất dễ khiến cho máy bị hư hỏng chỉ sau một vài lần sử dụng sai cách, gây tốn kém chi phí sửa chữa chỉ ngay khi vừa mất tiền mua máy về.

– Làm giảm tuổi thọ máy: Cách sử dụng máy làm kem sai cũng khiến cho tuổi thọ của máy giảm đi nhiều lần so với đảm bảo từ nhà sản xuất. Thường các máy làm kem đều có độ bền được đảm bảo là trọn đời. Tuy nhiên khi máy bị sử dụng sai cách và phải sửa chữa, thay linh kiện nhiều thì độ bền cũng không được như ban đầu.

– Làm kem hỏng, không tươi ngon, không đảm bảo vệ sinh: Việc sử dụng máy làm kem không đúng chỉ dẫn tất nhiên sẽ khiến cho món kem của bạn không được như ý. Các mẻ kem dễ bị hỏng, không đông hoặc bị vụn không thành khuôn, kem không tươi ngon, không giữ được lâu và không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm vì dễ có giai đoạn hổng khiến vi khuẩn xâm nhập.

– Dễ gặp vấn đề về điện, gây nguy hiểm: Khởi động máy làm kem sai cách dễ dẫn đến vấn đề về điện trong lúc hoạt động như rò rỉ điện, chập điện, hỏng đường dây dẫn điện,… gây hỏng hóc máy và nguy hiểm cho chính người sử dụng khi phải tiếp xúc trực tiếp với máy để lấy kem ra.

Hướng dẫn cách sử dụng máy làm kem giúp kéo dài tuổi thọ máy

– Bật máy trước vài phút trước khi sử dụng

Theo nhiều người vẫn nghĩ, quy trình làm kem chỉ cần cho nguyên liệu vào máy, đóng nắp và bấm nút khởi động. Tuy nhiên, trước khi cho nguyên liệu vào máy, bạn nên bật máy trước vài phút. Việc khởi động trước này giúp tránh tình trạng hỗn hợp làm kem có thể bị đông ngay lập tức trong âu lạnh, khiến cho trục quay khó vận hành và trộn nguyên liệu không được đồng đều.

– Đảm bảo nguồn điện ổn định, không bị gián đoạn trong quá trình làm kem
Đảm bảo nguồn điện cho máy hoạt động liên tục là cách sử dụng máy làm kem giúp kéo dài tuổi thọ máy, không bị gián đoạn trong quá trình làm kem, gây hỏng máy và sản phẩm.

– Không dùng các vật sắc, kim loại để trộn kem, làm bong lớp chống dính

Nhiều người thường quen dùng những vật có góc cạnh sắc nhọn hoặc kim loại để đánh bông kem trong tô đông lạnh hoặc thùng chứa nguyên liệu. Tuy nhiên việc này rất dễ làm bong tróc lớp chống dính của tô lạnh. Về lâu dài dễ làm hỏng sản phẩm và có thể khiến lớp kem bị dính vào tô khó vệ sinh.

– Lắp đặt máy kem nơi thông thoáng, tránh xa các thiết bị điện tử và tỏa nhiệt

Trong thời gian máy đang quay để làm kem, bạn cần giữ máy ở xa các thiết bị tỏa nhiệt như tủ lạnh, lò nướng, hoặc chỗ có ánh sáng mặt trời chiếu mạnh trực tiếp, để tránh việc nhiệt độ chênh lệch cao giữa bên trong và bên ngoài làm hỏng lớp vỏ. Không được để quạt thổi trức tiếp vào máy khi đang chạy, vì sẽ làm tô lạnh tỏa nhiệt nhanh và giảm hiệu quả giữ lạnh.

– Vệ sinh máy trước và sau khi làm kem

Máy làm kem là sản phẩm để sản xuất đồ ăn uống. Vì vậy, cần có yêu cầu rất cao về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước và sau khi làm kem, bạn nên tháo rời và vệ sinh từng bộ phận máy..

Cách vệ sinh máy trước khi sử dụng: đổ một lượng khoảng 3 lít nước sạch vào 2 khoang trên của máy. Sau đó, ấn nút Wash để cho máy tự động rửa trong vòng khoảng 5 phút. Xả nước ra cả 3 vòi xả ở trước máy cho đến khi hết nước trong máy và ấn Wash lần nữa để ngừng chế độ rửa máy.

Cách vệ sinh máy sau khi sử dụng: đầu tiên hãy lấy hết chỗ kem còn lại sang một khay lạnh khác để bày bán hoặc bảo quản bằng tủ lạnh. Sau đó tháo rời và vệ sinh toàn bộ từ bên trong máy, đến cối và bên ngoài máy.

Bộ phận động cơ quay không cần ngâm nước khi vệ sinh để tránh mọi vấn đề rò điện. Sauk hi đã vệ sinh, lau lại máy với vải mềm sạch cho khô trước khi dùng tiếp hoặc lưu vào kho.

– Không tắt, khởi động máy khi đang làm kem

Trong khi máy đang làm kem, không tắt hay khởi động lại máy vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng kem. Nếu ngừng máy bất chợt, hỗn hợp kem có thể đông lại và không trộn tiếp được. Vì vậy, bạn nên chọn lắp máy ở nơi có ổ điện không bị lỏng hay chập chờn về điện để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như tuổi thọ của máy.

Hy vọng thông qua bài viết đã giúp các bạn biết cách sử dụng máy làm kem đúng để có được sản phẩm kem ưng ý cũng như giúp bảo quản, kéo dài tuổi thọ cho máy.

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Máy Làm Kem Hải Âu trên google